Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 56m2 cho bạn tham khảo

03:45 17/07/2018

Số lượng các đơn hàng thiết kế nội thất chung cư 56m2 gửi đến các kiến trúc sư và công ty nội thất tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Số lượng các đơn hàng thiết kế nội thất chung cư 56m2 gửi đến các kiến trúc sư và công ty nội thất tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây. 
Lý do chủ yếu, ngày càng có nhiều gia đình trẻ lựa chọn một căn hộ chung cư nhỏ gần trung tâm cho tiện việc học hành, làm việc hơn là một mảnh đất nhỏ ven đô. Căn hộ 56m2 là một diện tích vừa phải cho nhu cầu một phòng ngủ rộng hoặc thiết kế hai ngủ có diện tích vừa phải. Vì vậy nó khá phù hợp với những gia đình có kinh tế còn hạn chế.
Do diện tích nhỏ nên thiết kế nội thất chung cư cần hướng đến sự đơn giản, hiện đại để cho căn hộ có một không gian thông thoáng.

- Nên thiết kế nội thất chung 56m theo phong cách hiện đại

Với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, phong cách hiện đại là lựa chọn tốt. Vì đặc trưng của phong cách này là sự đơn giản, tối giản, vì vậy nó sẽ tạo nhiều không gian thoáng hơn cho căn hộ, làm căn hộ trông rộng rãi hơn so với diện tích thực. 
 
Để có một căn hộ 56m2 đẹp và  rộng rãi thì sẽ được bố trí phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ, một vệ sinh. Còn nếu gia đình đông người hơn, cần hai phòng ngủ thì vẫn có thể bố trí được không gian nhưng sẽ không thoáng và rộng được.

- Thiết kế nội thất chung cư nhỏ cần không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp

Với diện tích chỉ 56m2, nếu phân tách hai không gian này thành hai phòng khách nhau thì khu vực nào cũng sẽ nhỏ và bí. Thiết kế nội thất phòng khách thông với phòng bếp giúp không gian đươc rộng mở và tăng sự đầm ấm của gia đình khi nấu nướng, ăn uống hay cùng nhau xem ti vi.
 
 
Dù là cùng không gian sinh hoạt chung, nhưng hai khu vực này vẫn được phân tách một cách ước lệ, có thể làm một vách ngăn nhỏ, một màu sơn khác, hai tấm thảm trải  hay quầy bar .... Do thông với không gian phòng khách, nên khu vực bếp cần được thiết kế đẹp, gọn gàng, ngăn nắp. Tủ bếp dài và lên đến kịch tường nên lượng lưu trữ khá lớn.

- Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản

Căn hộ 56m2 có một hay hai phòng ngủ thì cũng cần theo phong cách đơn giản. Chỉ cần một số món đồ cần thiết như giường, tủ quần áo và bàn gương. Nếu một phòng ngủ bạn có thể thiết kế thêm một góc làm việc nhỏ, còn nếu phòng nhỏ quá, bạn có thể kết hợp bàn làm việc với chiếc bàn gương.

- Chọn màu trắng hoặc các màu tươi sáng làm cho căn hộ rộng hơn 

Màu trắng là màu có tác dụng mở rộng không gian nhất, nên đây cũng là màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Các màu còn lại bạn có thể lựa chọn những màu tương phản để căn hộ gây ấn tượng và nổi bật hơn.
 

- Sử dụng nội thất thông minh, đa năng trong thiết kế nội thất căn hộ 56m2

Một trong những bí quyết thiết kế nội thất căn hộ nhỏ nữa đó là: sử dụng những món đồ nội thất thông minh hay những món đồ nội thất đa năng là cách đảm bảo đủ công năng sử dụng trên một diện tích cố định. Khi cần dùng, bạn bỏ ra nhưng khi không cần dùng bạn có thể gấp gọn hoặc nhường chỗ cho một chức năng khác. Gia đình bạn vẫn đầy đủ, tiện nghi mà vẫn có không gian thoáng đãng. 
Có thể là bộ ghế sofa kết hợp với giường hay bộ bàn ăn được xếp khá nhỏ gọn như một chiếc hộc nhỏ khi không dùng đến.
Phòng khách gọn gàng với bộ bàn ghế xếp ngăn nắp. Chúng chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ mà lại vẫn đảm bảo mang đến công năng sử dụng cao nhất, sang trọng và tinh tế.
 
Một căn hộ nhỏ với màu sắc tươi sáng, phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại, chỉ dùng những đồ nội thất cần thiết, sử dụng đồ nội thất đa năng, thông minh sẽ mang lại cho gia đình bạn cuộc sống đầy đủ, tiện nghi, thoáng đạt và thoải mái