Camera của Galaxy J7+là bản thu gọn từ siêu phẩm Galaxy Note 8

09:21 16/10/2017

Hệ thống camera trên Galaxy J7+ thừa hưởng tính năng chụp xoá phông từ đàn anh Samsung Galaxy Note 8. Vì vậy chất lượng ảnh có độ nét tốt, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh lại độ mờ hậu cảnh sau khi chụp.

Galaxy J7+ thừa hưởng gì từ siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8

Mục tiêu của hãng điện thoại Samsung nhằm đánh mạnh vào thị trường smartphone tầm trung, nơi có nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc đang cố “bình dân hóa” khái niệm camera kép xóa phông.

Samsung Galaxy Galaxy J7+ được trang bị máy ảnh kép ở mặt sau, trong đó có một camera 13 MP, khẩu độ f/1.7 và camera còn lại ở mức 5 MP khẩu độ f/1.9. Ở mặt trước, hãng Samsung cũng trang bị camera selfie lên đến 16 MP với các bộ lọc làm đẹp gương mặt cho J7+.

Camera trên Galaxy J7+ thừa hưởng khái niệm camera kép từ siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8 nhưng không hoàn toàn. Phần mềm chụp ảnh của chiếc smartphone này là phiên bản được giản lược từ Note 8, nhưng vẫn có tính năng live focus (chụp ảnh xóa phông), bên cạnh chế độ làm đẹp gương mặt khi selfie và gắn các mẫu sticker vui nhộn.

Một điểm đáng chú ý là camera trên Galaxy J7+ xử lý xóa phông không thua kém gì nhiều so với Samsung Galaxy Note 8, dù thiếu khả năng zoom quang và chụp bằng ống kính tele.

Kết quả cho thấy Galaxy J7+ bỏ xa những đối thủ ngang giá có camera xóa phông trên thị trường về chất lượng ảnh và khả năng giả lập độ sâu trường ảnh.

Tuy nhiên vì không có ống kính tele, Samsung Galaxy J7+ không có chế độ chụp chân dung. Việc “xóa phông” có thể thực hiện được ngay trên những bức ảnh góc rộng. Đây là trải nghiệm khá thú vị và đôi khi những bức ảnh chân dung chụp từ ống kính góc rộng của máy DSLR không thể có được hiệu quả xóa phông mạnh như trên.

Bên cạnh đó, tính năng chụp xóa mờ mậu cảnh của camera hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng trời. Máy xác định khá rõ chủ thể và phông nền, đưa ra phương án “xóa phông” chính xác khi chụp người, vật thể không quá phức tạp.

Theo zing.vn