Công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình đang được Samsung tiến hành

13:04 30/10/2017

Công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình đã không còn làm khó được Samsung khi hãng vừa được thông qua bằng sáng chế liên quan đến lĩnh vực này.

Mới đây, hãng điện thoại Samsung được cho là đã đăng kí thành công bản quyền công nghệ cảm biến vân tay thế hệ mới tích hợp sẵn trên mặt kính.

Dựa trên bản phác thảo có thể dễ dàng nhận ra thiết bị tham chiếu của nhà sản xuất Samsung sở hữu màn hình vô cực Infinity Display tỉ lệ 18:9  và ngay ở vị trí nút Home ảo  chính là cụm cảm biến vân tay với cơ chế cảm biến lực quen thuộc từng thấy trên những sản phẩm cao cấp như Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy Note 8.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, hiện hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ không vội tung ra trên chiếc flagship đầu năm là Galaxy S9 mà thay vào đó, người dùng có thể phải đợi đến lúc chiếc phablet đầu bảng Galaxy Note 9 mới được trải nghiệm tính năng cao cấp cảm biến vân tay trên màn hình.

 Lý giải cho việc này, hãng điện tử đến Hàn Quốc từng cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới chưa thật sự sẵn sàng để sản xuất đại trà.

Có thể thấy, hãng điện thoại Samsung đã và đang rất thận trọng trong việc nghiên cứu, cải tiến nhằm mang đến một cụm cảm biến vân tay dù tích hợp trên màn hình nhưng vẫn có độ nhạy và chính xác cao.

Theo nghenhinvietnam