Vì sao Apple cắt giảm một nửa đơn hàng mẫu iPhone 8

09:29 21/10/2017

Đa số người bán lạc quan cho rằng Apple iPhone 8 bán chậm là vì người dùng chờ đợi iPhone X.

Hãng Apple đã cắt giảm đơn hàng cho bộ đôi iPhone 8, 8 Plus

Một chuỗi cung ứng từ Đài Loan cho hay hãng điện thoại Apple đã giảm lượng đơn hàng cho cả bộ đôi iPhone 8, 8 Plus khoảng 50% cho tháng 11 và 12. Cổ phiếu của hãng lập tức giảm 1,5% trước thềm phiên giao dịch và giảm tới 2,37% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10.

Economic Daily News nói đây là lần đầu tiên một dòng sản phẩm điện thoại iPhone bị cắt sản lượng sớm đến vậy.

Với việc điện thoại iPhone X chưa mở bán, việc doanh số iPhone 8 sụt giảm là tin vừa vui vừa buồn với hãng Apple. Ở hướng tiêu cực, có vẻ người dùng không thấy nhiều khác biệt giữa bộ đôi iPhone 8 và iPhone nên quyết định không nâng cấp.

Trong khi đó, những người lạc quan tin rằng khách hàng sẵn sàng trả cả nghìn USD để mua điện thoại iPhone X và đang chờ đợi.

Trong những ngày gần đây, tin không vui liên tiếp đổ về sản phẩm Apple iPhone 8. Ít ngày trước, báo cáo từ cửa hàng của các nhà mạng tại Anh và Mỹ khẳng định iPhone doanh số bán ra iPhone 8 thậm chí còn thấp hơn iPhone 7.

Các nhà mạng AT&T nói rằng sức bán điện thoại iPhone 8 thấp hơn 900.000 máy so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Trong khi đó, những công ty phân tích hàng đầu như KGI Securities hay Gartner đều có cái nhìn lạc quan. Họ tin rằng mẫu điện thoại iPhone X có sức hút cực lớn với người dùng.

Vấn đề là hãng có đáp ứng được lượng máy bán ra trong năm nay hay không khi đó những thông tin khẳng định chiếc Apple iPhone X “làm ra 10, hỏng 9”.

Những chiếc điện thoại iPhone X đầu tiên sẽ đến tay người dùng vào ngày 3/11. Trước đó, họ có thể đặt trước máy từ ngày 27/10. Mẫu Apple iPhone X có giá từ 999 USD trong khi giá của bộ đôi iPhone 8, 8 Plus lần lượt là 699 USD và 799 USD cho bản 64 GB.

Theo zing.vn