Xuất tinh sớm ở nam giới là gì ?

06:50 23/10/2017

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì ?

 

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở nam giới, tình trạng này có thể xuất hiện một vài lần nhưng cũng có thể lặp đi lặp lại khiến đời sống tình dục ít nhiều gặp gián đoạn.

Xuất tinh sớm vẫn thực sự là nỗi khổ khó nói của cánh mày râu. Bởi nói một cách tổng quát, xuất tinh sớm là tình trạng cương cứng của dương vật không thể kéo dài như ý muốn, thậm chí khi chưa đi vào âm đạo đã xuất tinh, khiến cả 2 đều không thể đạt cực khoái.

Tuy nhiên, nam giới nên biết rằng, có khá nhiều lí do để dẫn tới xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, đó có thể là do mệt mỏi, cơ thể và tinh thần suy nhược, nhưng cũng có thể do một số bệnh lý khác gây ảnh hưởng:

- Trong đó, yếu tố tâm lý chiếm đến khoảng 50%, sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, những áp lực không được giải tỏa, quan hệ tình dục không điều độ, thường xuyên thủ dâm,..là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

- Xuất tinh sớm do một bệnh lý nào đó: Những trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm nhiễm bộ phận sinh dục thường dễ bị xuất tinh sớm. Ngoài ra, cơ thể yếu kém cũng là yếu tố dẫn đến xuất tinh sớm.

- Dài hẹp bao quy đầu: Đây là bệnh tương đối phổ biến ở nam giới, vì vậy, nếu không điều trị, việc quan hệ tình dục sẽ gặp nhiều khó khăn.

Xuất tinh sớm ở nam giới không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe người bệnh mà còn khiến đối phương cảm thấy hụt hẫng, chán nản. Nhất là với những cặp vợ chồng trẻ, nhu cầu tình dục còn cao và điều quan trọng hơn là nếu không điều trị xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nam giới, đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh- hiếm muộn ở nam giới.

Bởi vậy, để phòng tránh xuất tinh sớm, nam giới nên chú ý vận động và tập thể thao thường xuyên, duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, đồng thời sinh hoạt tình dục đều đặn, lành mạnh.